Huyện Thuận Nam tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024

Đăng ngày 26 - 02 - 2024

Hòa chung khí thế giao quân tưng bừng cùng với cả nước. Sáng ngày 25/02/2024, huyện Thuận Nam long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Đến dự về phía tỉnh có: Đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Lưu Xuân Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; đồng chí Trần Văn Đông, tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Thành viên HĐNVQS tỉnh phụ trách địa bàn huyện Thuận Nam; về phía huyện có: Đồng chí Châu Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Thuận Nam; đồng chí Ngô Văn Sậy - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trương Xuân Vỹ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; cùng đại diện các đơn vị nhận quân, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy và chính quyền các xã; 131 thanh niên ưu tú của huyện nhà và đông đảo bà con Nhân dân.

(Hình ảnh toàn cảnh tại buổi lễ giao nhận quân năm 2024)

Năm nay, huyện Thuận Nam được giao chỉ tiêu 131 quân, trong đó Trung đoàn Bộ binh 1, Sư đoàn Bộ binh 2: 70 chỉ tiêu, Biên phòng tỉnh: 20 chỉ tiêu, Trung đoàn 896: 20 chỉ tiêu và Công an: 21 chỉ tiêu. Các tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu tốt trong môi trường quân đội.

Tại buổi Lễ, đồng chí Châu Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Thuận Nam đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống cách mạng của Nhân dân trong huyện.

(Đ/c Châu Thanh Hải-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy thắp lửa truyền thống)

Đồng thời, đồng chí Trương Xuân Vỹ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nổi hồi trống khai hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng các tân binh sẽ tiếp bước truyền thống quê hương Thuận Nam anh hùng, luôn phát huy truyền thống yêu nước, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và Nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, xứng danh với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

(Đ/c Trương Xuân Vỹ - Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi hồi trống khai hội giao quân và phát biểu)

Phát biểu thay mặt cho 131 thanh niên nhập ngũ của huyện Thuận Nam, tân binh Lê Thành Trung - thanh niên tình nguyện xã Phước Minh đã thể hiện quyết tâm lên đường nhập ngũ và sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ Tổ quốc giao phó.

(Tân binh Lê Thành Trung - thanh niên tình nguyện xã Phước Minh phát biểu cảm tưởng)

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã cùng các đại biểu đến gặp gỡ, tặng hoa, động viên tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

(Đ/c Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Lưu Xuân Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; các đồng chí Thường trực huyện ủy cùng tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ)

Một số hình ảnh tiễn bước thanh niên lên đường nhập ngũ:

(Hình ảnh các đồng chí Thường trực huyện ủy động viên, tiễn bước thanh niên)