Đăng ngày 09 - 09 - 2024

Chiều ngày 06/9/2024, UBND huyện Thuận Nam tổ chức Hội nghị tư vấn đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong và ngoài nước lần 2 năm 2024. Đến dự, về cấp tỉnh có đồng chí Trần Đức Long – Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội; đồng chí Dương Thanh Bảo – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh. Về cấp huyện có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì hội nghị; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động: Công ty TNHH Nhân Lực Khởi Nghiệp, Công ty TNHH Innoflow NT; cùng đại diện lãnh đạo UBND các xã; cán bộ phụ trách lĩnh vực chính sách xã hội các xã và hơn 200 người lao động trên toàn huyện.

(Toàn cảnh Hội nghị tư vấn đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong và ngoài nước lần 2 năm 2024)

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn đến người lao động các chính sách hỗ trợ của địa phương cũng như của doanh nghiệp trong tỉnh, định hướng tham gia đào tạo nghề phù hợp với tình hình và nhu cầu tuyển dụng tại địa phương. Đại diện các công ty tuyển dụng lao động cũng thông tin tuyển dụng việc làm trong nước, đơn hàng xuất khẩu lao động đến người lao động tại các thị trường Nhật Bản, Ba Lan...; lãnh đạo NHCSXH huyện tư vấn một số thủ tục chính sách tín dụng liên quan đến công tác giải ngân vốn vay giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động…

(Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là một trong những giải pháp góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững, theo đó trong 8 tháng đầu năm 2024, huyện đã tổ chức 16 lớp đào tạo nghề lao động nông thôn với 522 lao động tham gia, đạt 127,32% chỉ tiêu huyện giao; giải quyết việc làm được cho 1.703, đạt 94,6% chỉ tiêu giao; xuất khẩu 15 lao động đi làm việc ngoài nước… Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, ban ngành và UBND các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động kết hợp tư vấn trực tiếp cho lao động của địa phương, giới thiệu thông tin một số chính sách, chế độ và điều kiện tuyển dụng, từng đơn hàng thị trường của các nước về xuất khẩu lao động; hướng dẫn các chính sách liên quan đến hỗ trợ lao động. Qua đó nhằm giúp cho lao động kịp thời nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động để hiểu rõ và đăng ký tham gia; đồng thời góp phần thoát nghèo nhanh, bền vững gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.