Huyện Thuận Nam viếng Đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện và phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Đăng ngày 23 - 02 - 2024

Sáng ngày 23/02/2024, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, Mừng Đảng, mừng xuân, mừng Đất nước đổi mới. Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Thuận Nam long trọng tổ chức Lễ viếng Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện; phát động “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 và trồng mới, chăm sóc cây xanh tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện. Tham dự có đồng chí Châu Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Ngô Văn Sậy - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Trung Hòa - UVBTVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQV huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên huyện.

(Hình ảnh toàn cảnh tại buổi lễ phát động)

Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây”. Cho đến nay, hơn 65 năm qua Tết trồng cây vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện "Tết trồng cây" đầu tiên trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý (1960) và đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam, là hoạt động tốt đẹp, đầy ý nghĩa của Nhân dân ta trong những dịp tết đến, xuân về. "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân".

Việc trồng cây, trồng rừng có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Do đó, việc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hằng năm nhằm nhắc nhỡ các tầng lớp Nhân dân, thế hệ trẻ nhận thức được mục đích, ý nghĩa của ngày “Tết trồng cây” cũng như vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây và trồng rừng; bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng chính là bảo vệ trái đất, bảo vệ chúng ta; qua đó, các cấp các ngành và toàn thể người dân có giải pháp thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt.

Sau khi ôn lại truyền thống, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên huyện dân hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ và tham gia trồng mới, chăm sóc cây xanh xung quanh Đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện.

(Các đồng chí: Châu Thanh Hải - TUV, Bí thư huyện ủy; Ngô Văn Sậy - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ)

(Các đồng chí Ban Thường vụ huyện ủy dâng hương kính viếng các anh hùng liệt sỹ)

(Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên huyện dâng hương tại lễ viếng)

(Đồng chí Châu Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tham gia trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện)

(Đồng chí Ngô Văn Sậy - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện)

(Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện)

(Đồng chí Nguyễn Văn Chiêu - Phó Chủ tịch HĐND huyện tham gia trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện)

Sau buổi lễ, Đoàn viên thanh niên huyện tiếp tục trồng, chăm sóc cây tại Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện, các xã và các trường học, cơ quan trên địa bàn huyện.