Đại biểu HĐND hai cấp tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại xã Phước Hà

Đăng ngày 18 - 08 - 2024

Chiều ngày 09/8/2024, Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Phước Hà. Đại biểu HĐND tỉnh (Tổ đại biểu số 12) có: Ông Châu Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Thuận Nam; bà Phan Thị Ngân Hạnh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; ông Nguyễn Văn Thuận - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh. Tổ Đại biểu HĐND huyện có: Ông Trương Xuân Vỹ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Xuân Vương - Trưởng Công an huyện; ông Tà Thía Banh - Trưởng Ban dân tộc HĐND Huyện cùng cử tri trên địa bàn xã Phước Hà

(Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri)

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 19, HDND tỉnh khóa XI; tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; tóm tắt thông tin một số Nghị quyết được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp. Thông báo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XI. Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm 2024 HĐND huyện khóa III; tóm tắt thông tin một số Nghị quyết được Hội đồng nhân dân huyện thông qua tại kỳ họp. Thông báo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cơ quan cấp huyện.

(Cử tri xã Phước Hà trình bày ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc)

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Phước Hà đã ý kiến, kiến nghị: Có phương án khảo sát, bổ sung thêm trụ điện tại thôn Là A để người dân bắt điện được dễ dàng hơn; Nạo vét ống ngầm kênh mương Chính Bắc N1, thôn Trà Nô để phục vụ sản xuất nông nghiệp; quan tâm mở lớp dạy lái xe máy A1 tại xã để bà con không phải đi xa.

(Ông Châu Thanh Hải - TUV, Bí thư huyện ủy, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh trao đổi với cử tri xã Phước Hà tại buổi tiếp xúc)

Những ý kiến, kiến nghị của bà con thuộc thẩm quyền được lãnh đạo UBND xã và đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện báo cáo, thông tin cho cử tri tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cơ quan chức năng thì đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện ghi nhận và tổng hợp đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét trả lời cho bà con trong lần tiếp xúc sau.