UBND xã Phước Hà tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa, Nghệ thuật

Đăng ngày 08 - 05 - 2024

Chiều ngày 26/4/2024, UNBD xã Phước Hà phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa, Nghệ thuật trực thuộc UNBD xã. Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thnh huyện; lãnh đạo đảng ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương; các nghệ nhân ưu tú của địa phương và các thành viên Câu lạc bộ Văn hóa, Nghệ thuật cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

(Hình ảnh toàn cảnh tại buổi lễ ra mắt)

Trong thời gian qua, UBND xã Phước Hà thường xuyên tổ chức các hoạt động, các môn thi đấu TDTT bóng đá, bóng chuyền và các trò chơi dân gian, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các tiết mục đơn ca, điệu múa, hòa tấu mã la, khèn bầu, đàn chapi... làm cho không khí trong các hội thi, ngày lễ vui xuân, đón Tết càng nhộn nhịp hơn, được đông đảo quần chúng nhân dân đến xem và cổ vũ.

(Thành viên Câu lạc bộ Văn hóa, Nghệ thuật biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ)

Trước yêu cầu cần nâng cao chất lượng hoạt động của các Đội, Nhóm, nâng cao kỹ năng chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác văn hóa ở cơ sở trong tổ chức, điều hành hoạt động. Ban vận động của UBND xã đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh vận động các trưởng thôn, các nghệ nhân, người có uy tín, các bạn trẻ có sở thích văn hó, nghệ thuật nói chung và các loại hình Múa như: Mã la, Ha ri, Ma nhi, chế tác đàn chapi, Khèn bầu, Cây Nêu (Chin)… thành lập Câu lạc bộ trực thuộc UBND xã.

(Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Thuận Nam và UBND xã Phước Hà chụp ảnh lưu niệm với thành viên Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật xã Phước Hà)

Qua việc thành lập Câu lạc bộ Văn hóa, Nghệ thuật nhằm tạo điều kiện để những người có cùng sở thích, yêu thích văn hóa, văn nghệ, các loại hình văn hóa dân gian được trao đổi, học hỏi, giao lưu, sinh hoạt và luyện tập, rèn luyện, bồi dưỡng năng khiếu đáp ứng nhu cầu sinh hoạt lành mạnh, thiết thực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Qua đó góp phần xây dựng, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy vai trò chủ thể của đồng bào dân tộc trong bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở địa phương, nhất là thanh thiếu niên ngày càng đa dạng và phát triển. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu sáng tác, dàn dựng, biểu diễn các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống và hiện đại để làm hạt nhân, lực lượng nòng cốt cho đơn vị khi tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, các sự kiện trong và ngoài tỉnh.