Thường trực huyện ủy Thuận Nam họp trực tuyến với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã

Đăng ngày 08 - 05 - 2024

Sáng ngày 06/5/2024, Thường trực huyện ủy Thuận Nam tổ chức họp trực tuyến với Ban Thường vụ Đảng ủy các xã để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ và định hướng nhiệm vụ trong thời gian đến, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy do đồng chí Châu Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì điểm cầu huyện. Cùng dự có: đồng chí Ngô Văn Sậy - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Trung Hòa - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đinh Văn Hóa-Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các Ban xây dựng Đảng huyện ủy và các Phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện. Tại điểm cầu các địa phương do đồng chí Bí thư Đảng ủy xã chủ trì; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã.

(Hình ảnh toàn cảnh tại cuộc họp)

Tại cuộc họp, Đảng ủy các xã báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện nhiệm vụ trong 4 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới và đề xuất, kiến nghị một số giải pháp, khó khăn, vướng mắc cụ thể; qua đó, lãnh đạo các Ban đảng huyện ủy và các Phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện đã tập trung thảo luận, báo cáo làm rõ và thông tin các đề xuất, kiến nghị của Đảng ủy các xã.

(Đồng chí Châu Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận)

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Châu Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng ủy các ủy các xã trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu UBND huyện, Ban Thường vụ Đảng ủy các xã cần tập trung chú trọng công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Trong đó rà soát lại quy chế làm việc, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung, dân chủ, thường xuyên liên hệ mật thiết với Đảng viên và quần chúng nhân dân để nắm bắt thông tin, tình hình ngay tại cơ sở. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định, nghị quyết, chỉ thị … cấp ủy các cấp; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng .. ở các địa phương phải đảm bảo chặt chẽ, công khai, minh bạch. Triển khai các biện pháp phòng chống hạn, nhất là đang cao điểm mùa nắng nóng; công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường; đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công và các Chương trình mục tiêu quốc gia đảm bảo  chặt chẽ và đúng quy định pháp luật. Ngoài ra cũng phải tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng; quản lý đất công ích; bảo hiểm y tế… Tăng cường tuyên truyền thông tin đến người dân bằng nhiều hình thức, trong đó khai thác hiệu quả Trang thông tin điện tử huyện để người dân có thể tham gia phản ánh việc xây dựng, đất đai, khoáng sản, môi trường … trên địa bàn cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước tại địa phương.