Huyện Thuận Nam làm việc với doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp có khó khăn, vướng mắc khi đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện

Đăng ngày 08 - 07 - 2023

Sáng ngày 30/6/2023, UBND huyện Thuận Nam tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có khó khăn, vướng mắc khi đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện do đồng chí Trương Xuân Vỹ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự còn có Thủ trưởng các Phòng, ban, ngành huyện, Chủ tịch UBND các xã vùng dự án và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp: Công ty TNHH Chăn nuôi Việt Úc-Thuận Nam, Công ty TNHH Long Vân Ninh Thuận, Công ty TNHH FARA FARM, Công ty TNHH Sản xuất - Chăn nuôi Chánh Phong, Công ty cổ phần 3CC INCO GE POMELO 100, Công ty SEAGULL ADC Ninh Thuận.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp mong muốn UBND huyện, các Phòng, ban, ngành huyện, UBND xã quan tâm, tạo điều thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, bên cạnh đó cũng kiến nghị và hỗ trợ các vấn đề như: thủ tục pháp lý về đất đai; công tác GPMB; tạo điều kiện về đường lưu thông thuận lợi hơn khi vào dự án; mở rộng, nâng cấp công suất lưới điện phục vụ sản xuất; các vấn đề phát sinh về môi trường...

Sau khi nghe báo cáo, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp và ý kiến phân tích, báo cáo của các Phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã. Đồng chí Trương Xuân Vỹ - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp đã chọn huyện Thuận Nam là địa bàn đầu tư dự án, qua đó giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương, nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế chung của huyện. Đối với kiến nghị của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các Phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã kiểm tra, rà soát, vấn đề nào thuộc trách nhiệm của đơn vị, địa phương thì sớm phối hợp, hỗ trợ, giải quyết cho doanh nghiệp; vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, tỉnh thì chủ động báo cáo, đề xuất, tham mưu UBND huyện xử lý, giải quyết ngay hoặc báo cáo, đề xuất với cấp có thẩm quyền bảo đảm nhanh nhất, hiệu quả nhất theo đúng quy định; với quan điểm "Chính quyền luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp", với tinh thần “phục vụ - đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân”, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp yên tâm, tiếp tục đầu tư và phát triển mở rộng sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện; cũng là tạo môi trường đầu tư để các Nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm, đầu tư trong thời gian tới.