Thuận Nam gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn xã Cà Ná và Phước Diêm

Đăng ngày 18 - 10 - 2023

Sáng ngày 14/10/2023, UBND huyện Thuận Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn 02 xã Cà Ná và Phước Diêm nhằm trao đổi, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh và định hướng phát triển tại địa phương do đồng chí Trương Xuân Vỹ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì và các Phó Chủ tịch UBND huyện cùng điều hành Hội nghị. Đến tham dự có: Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, các đồng chí Thường vụ huyện ủy phụ trách địa bàn, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các Phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 02 xã Cà Ná và Phước Diêm; lãnh đạo các Chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện và đại diện hơn 70 doanh nghiệp, Hợp tác xã, Chủ hộ kinh doanh trên địa bàn 02 xã Cà Ná và Phước Diêm.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Đinh Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất, kinh doanh  và định hướng phát triển tại địa phương. Các doanh nghiệp, Hợp tác xã, Chủ hộ kinh doanh trên địa bàn 02 xã Cà Ná và Phước Diêm đã bày tỏ sự tin tưởng vào những Chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước đã làm cho địa phương có những thay đổi phát triển như hôm nay; đồng thời mong muốn lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắt hiện hay, nhất là các vấn đề về quy hoạch, đất đai, thủ tục hành chính, hạ tầng giao thông, điện, hệ thống thoát nước, môi trường, … để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn 02 xã Cà Ná và Phước Diêm yên tâm đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của huyện nhà.

(Đồng chí Đinh Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 09 tháng năm 2023 tại Hội nghị)

(Ông Nguyễn Thanh Hồng - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại hội nghị)

(Đồng chí Trương Xuân Vỹ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Xuân Vỹ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn xã Cà Ná và Phước Diêm đã đồng hành, chia sẻ cùng với huyện trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đã có những đóng góp thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Yêu cầu các Phòng, ban, ngành, UBND 02 xã Cà Ná và Phước Diêm tiếp thu đầy đủ các kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, người dân, chủ động giải quyết và tham mưu UBND huyện giải quyết ngay các các vấn đề kiến nghị theo thẩm quyền, quy định pháp luật để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh yên tâm đầu tư, SXKD với phương châm “Đồng hành và Phục vụ”; tăng cường sự tương tác của cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, người dân chủ động cung cấp thông tin, trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động, các vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp để có biện pháp hỗ trợ, giải quyết để cải thiện môi trường, thu hút đầu tư vào địa phương. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện cũng mong các doanh nghiệp thực hiện quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Đẩy mạnh liên kết, hợp tác kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế hiện nay. Khẩn trương, tích cực hoàn tất các thủ tục liên quan để khởi công, thực hiện dự án theo đúng tiến độ cam kết, sớm đưa dự án đi vào hoạt động, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

(Hình ảnh tại Hội nghị)