Nhị Hà Tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ năm 2022

Chiều ngày 06/5/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ xã Nhị Hà đã tổ chức Lễ phát động “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ” kết hợp đưa đối tượng vi phạm ra kiểm điểm trước nhân dân và ra mắt mô hình “Tổ xung kích phòng, chống tội phạm” trên địa bàn xã; Tham gia buổi lễ có lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; đại diện các Ban, ngành, đoàn thể xã và khoảng 70 người dân tham dự.

          Tại buổi Lễ phát động, Công an xã báo cáo tóm tình hình an ninh trật tự tại địa bàn; một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trong thời gian gần đây. Đặc biệt là loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, chiếm đoạt tài sản, tệ nạn cờ bạc...Qua đó, phổ biến tuyên truyền những quy định mới về Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng để Nhân dân được biết và có biện pháp tự phòng, tự bảo vệ, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn khu dân cư. Đồng thời, đưa 01 đối tượng vi phạm pháp luật ra kiểm điểm trước nhân dân; thông qua bản kiểm điểm về hành vi vi phạm của đối tượng; các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia đóng góp ý kiến để đối tượng vi phạm nhận thức được hành vi sai phạm của bản thân để có hướng phấn đấu trong thời gian tới.

          Cũng tại buổi phát động, cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần xây dựng và phát triển phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

          Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo xã kết hợp ra mắt mô hình “Tổ xung kích phòng, chống tội phạm” nhằm đảm bảo an ninh trật tự, đem lại sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn khu dân cư; phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác tuần tra phòng, chống tội phạm giữ gìn Trật tự an toàn xã hội để quần chúng nhân dân yên tâm lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

          Nhân dịp này, Lãnh đạo UBND xã đã tặng hoa và một phần kinh phí để hỗ trợ cho 06 thành viên trong Tổ xung kích phòng, chống tội phạm để động viên, khích lệ lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT ở cơ sở và nhân dân tích cực tham gia phong trào này.

 

 

Thanh Hồng