Khu du lịch Tanyoli, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam

Khu du lịch Tanyoli thuộc thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 30km, tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những trại Mông Cổ trên thảo nguyên độc đáo, được mô phỏng dựa trên cuộc sống du mục.

Để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của thảo nguyên Mông Cổ này, phương tiện hữu ích nhất để sử dụng là xe máy, sẽ giúp bạn chiêm ngưỡng được toàn bộ cảnh đẹp của Tanyoli. Nếu xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng quốc lộ 1A tới ngã ba Cà Ná, rẽ phải theo tuyến đường ven biển đến km19, bạn sẽ thấy những chiếc lều của dân du mục cùng các đồi cát lớn trải dài, một khung cảnh hùng vĩ hiện ra trước mắt, kích thích tầm nhìn của du khách phải đến khám phá ngay lập tức. Còn nếu bạn xuất phát từ Hà Nội, có thể đi bằng tàu hỏa hoặc máy bay. Tuy nhiên, ở Ninh Thuận hiện nay vẫn chưa có sân bay, bạn chọn tuyến đường bay Hà Nội - Cam ranh, từ đó di chuyển về trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm rồi tới làng Mông Cổ.
Khu du lịch Tanyoli Ninh Thuận là khu du lịch trải nghiệm, nơi những căn lều Mông cổ xinh đẹp, tiện nghi được bố trí hài hoà, đẹp mắt trong không gian xanh mát với thảo nguyên bao la, có khung cảnh mặt hướng núi, hay lưng nổi trên nền đồi cát sa mạc xa xa, sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm, được sống, như những người du mục, tự do, tự tại. Muốn khám phá trọn vẹn nét đẹp của “thảo nguyên Mông Cổ” thu nhỏ, bạn có thể thuê trọn gói những chiếc lều, những chiếc lều được trang trí bắt mắt khá sang trọng và không sợ bị nóng vì mỗi lều đều được trang bị hệ thống điều hòa. Ngoài những chiếc lều Mông cổ độc lạ này, Khu du lịch Tanyoli còn có các căn nhà gỗ vintage, được thiết kế nhỏ xinh tiện lợi, sẽ đưa bạn về với tuổi thơ hồn nhiên trong trẻo, nhà gỗ phù hợp cho nhóm ba người lớn hoặc gia đình nhỏ nghỉ dưỡng.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp, khung cảnh thiên nhiên của Khu du lịch Tanyoli, đến đây bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những hoạt động thú vị mang tính đặc trưng của miền đất nắng, gió, không thể lẫn với các khu du lịch khác như trò chơi bắn cung, cưỡi ngựa, trò chơi liên hoàn, trượt cỏ, thả diều, leo núi,...hay trải nghiệm đi xe địa hình trên cát, tắm biển, cắm trại…và không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức đặc sản thịt dê, cừu nướng của miền đất nắng, gió.

Với địa hình đặc trưng của Ninh Thuận, đến với khu du lịch Tanyoli, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình vào cuộc sống du mục trên thảo nguyên đồng thời được trải nghiệm các hoạt động thú vị, hấp dẫn ghi lại dấu ấn khó quên của chuyến đi.

Kiều Oanh