Huyện Thuận Nam phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) Khu du lịch Vịnh Mũi Dinh, xã Phước Dinh

Đăng ngày 18 - 04 - 2022

Khu du lịch Vịnh Mũi Dinh tại xã Phước Dinh được Uỷ ban nhân dân huyện Thuận Nam phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tại Quyết định số 3097/QĐ-UBND ngày 04/8/2021. Tuy nhiên, xác định tiềm năng phát triển lớn hơn về du lịch tại khu vực, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Vịnh Mũi Dinh có nhu cầu điều chỉnh lại toàn bộ không gian kiến trúc cảnh quan của đồ án theo định hướng xây dựng các khu biệt thực nghỉ dưỡng, dịch vụ du lịch đẳng cấp cao, tận dụng tối đa lợi thế cảnh quang tại khu vực và phù hợp với định hướng Quy hoạch phân khu xây dựng Khu vực Mũi Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-UBND ngày 21/02/2022. Ngày 15/4/2022, UBND huyện Thuận Nam đã ban hành Quyết định số 779/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500) đối với Khu du lịch Vịnh Mũi Dinh, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Theo đó, quy mô diện tích lập quy hoạch là khoảng 10 ha tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Vịnh Mũi Dinh và đơn vị tư vấn lập quy hoạch là Trung tâm Quy hoạch Kiểm định Chất lượng Xây dựng Ninh Thuận. Vị trí, ranh giới quy hoạch theo Quyết định số 3097/QĐ-UBND ngày 04/8/2021 của UBND huyện Thuận Nam, cụ thể: Phía Đông giáp Biển Đông; Phía Tây giáp Tuyến đường ven biển; Phía Nam và phía Bắc giáp Đất đồi núi. Với tính chất là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, phát huy yếu tố hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế về sinh thái với các khu nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, sinh hoạt trong một môi trường xanh - sạch - đẹp, hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cao nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho khách du lịch trong và ngoài nước; Khai thác du lịch gắn với bảo tồn cảnh quan thiên nhiên. Dự án có các khu chức năng chính gồm: Khu Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khu Dịch vụ du lịch và khách sạn, khu Cây xanh, cảnh quan nhân tạo, công viên, khu cảnh quan tự nhiên, vách đá, Bãi tắm, đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe và các công trình phụ trợ khác...